Phương pháp 1:1 chứng minh tính hiệu quả trong việc học tiếng Anh

Khi các phương pháp học tập trung kiểu lớp học truyền thống với 1 giáo viên và nhiều học sinh đang dần lộ rõ những nhược điểm về cả số lượng và chất lượng kiến thức mà học sinh tiếp thu được thì phương pháp học 1:1 lại chứng minh việc biến học sinh thành “trung tâm” bài giảng có hiệu quả tích cực trong thời gian ngắn.

Phương pháp 1:1 là gì?

Phương pháp 1:1 mà ESO áp dụng trong mô hình dạy và học tiếng Anh của mình chính là 1 GIÁO VIÊN dạy 1 HỌC VIÊN trong suốt khóa học được định hướng và xây dựng giáo trình riêng cho học viên đó dựa trên năng lực học tập và kiến thức tiếng Anh hiện có.

Tại sao phương pháp học 1:1 lại hiệu quả?

Có đến 4 lí do khiến cho phương pháp học 1 thầy – 1 học viên ở ESO lại hiệu quả, nâng cao kiến thức cho học viên chỉ trong thời gian ngắn.

Thứ nhất, với mô hình lớp học duy nhất 1 GIÁO VIÊN kèm cặp 1 HỌC VIÊN, học viên chính là “trung tâm” của lượng kiến thức, giáo viên sẽ tập trung vào những phần học viên chưa hiểu, cần nắm rõ cũng như xác định được phương pháp dạy, đặc điểm học tập riêng của học viên để đạt được mục tiêu vào cuối khóa học. Học viên được đối thoại với giáo viên nước ngoài xuyên suốt buổi học, từ đó buộc phản xạ nghe – nói phải được vận dụng hết mức và sẽ trở thành một thói quen tốt khi giao tiếp với người nước ngoài.

Thứ hai, giáo trình của ESO dành cho mỗi đối tượng học viên là khác nhau để giúp cho quá trình dạy và học của mỗi học viên được chuyên sâu và hiệu quả nhất. Dựa trên năng lực hiện tại cũng như mục tiêu học tập mà học viên hướng đến, ESO sẽ xây dựng một giáo trình phù hợp với học viên để đạt mục tiêu trong thời gian ngắn. Tùy theo sự thể hiện của học viên trong quá trình học mà phương pháp dạy cũng như kiến thức truyền tải sẽ được chỉnh sửa, bổ sung để học viên tiếp thu tốt nhất.

Thứ ba, khác với lớp học truyền thống với giờ học cố định để nhiều người cùng học một lúc, khiến cho học viên ở thế “bị động” khi phải sắp xếp thời gian cho các công việc, sinh hoạt khác sao cho phù hợp, tại ESO, học viên được tự mình sắp xếp giờ học tiếng Anh với không gian thoải mái nhất, chỉ cần có điện thoại, máy tính laptop hay máy tính bảng, cài phần mềm Skype là đã sẵn sàng để gọi cho giáo viên và bắt đầu buổi học bất cứ thời gian nào trong ngày từ 4h sáng đến 12h đêm. Như vậy, học viên có thể chủ động trong thời gian học tập mà không làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt cũng như có tâm thế thoải mái, tiếp thu hiệu quả nhất.

Thứ tư, thời lượng của mỗi buổi học không kéo dài mà chỉ gói gọn từ 30 đến 60 phút liên tục với độ tập trung cao, đòi hỏi giáo viên và học viên tập trung để học và giao tiếp để đạt hiệu quả tốt nhất. Thêm vào đó,  thời gian học ngắn giúp cho học viên có hứng thú hơn, không tự ti khi mắc lỗi mà sẽ thoải mái thể hiện khả năng của bản thân. Ngoài ra, giáo viên chỉ có một học viên nên sẽ toàn tâm toàn ý truyền đạt kiến thức cũng như sửa lỗi cho học viên ngay lập tức. Nhờ vậy, kiến thức được dung nạp vào tâm trí của học viên trong thời gian ngắn, tiến bộ nhanh một cách thoải mái và tự nhiên.

Như vậy, phương pháp học 1:1 giúp cho cả giáo viên và học viên không bị phân tán tâm trí, tập trung cho mục tiêu học tập, tạo nên niềm vui thích khi học. Vì thếmà, kiến thức được tiếp thu một cách chủ động, tự nhiên thay vì nhồi nhét theo công thức khô khan. Người giáo viên cũng trở thành một người bạn, hiểu rõ ưu điểm – nhược điểm của học viên và giúp họ phát triển kỹ năng tốt nhất.

 

 

 

 

Call Now Button